thong bao cienco4

Thông báo từ ban tổ chức

Tổng kết và Trao giải cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015

Thứ Năm, 06/08/2015, 08:02 CH | Lượt xem: 11016

Ngày 06/8/2015, tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải thưởng năm.

Được phát động từ ngày 14/10/2014, Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 lần thứ hai được tổ chức dưới sự phối hợp của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco 4). Nội dung của cuộc thi được xây dựng dựa trên các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa giao thông, các quy tắc xử lý tình huống giao thông… Cuộc thi là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng của học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông. Thông qua đó, đổi mới hình thức tuyên truyền, phương pháp dạy và học về pháp luật trật tự, an toàn giao thông. Cuộc thi đã thu hút được 2.262.883 thành viên đến từ 24.419 trường học và các cơ sở đoàn trên khắp cả nước tham gia dự thi.

“Ban tổ chức thực sự bất ngờ về tinh thần hưởng ứng cuộc thi của các đơn vị. Có rất nhiều trường học còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng nhờ nỗ lực của các thầy, cô giáo, nhiều học sinh vẫn được tạo điều kiện để tham gia cuộc thi. Thông qua hình thức một cuộc thi các em được trang bị các kỹ năng sống – chính là các kiến thức về an toàn giao thông”, ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn, đơn vị thường trực cuộc thi cho biết.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh – Tổng giám đốc Cienco 4 cho biết: “Là đơn vị đầu tầu, mũi nhọn xây dựng các công trình giao thông của ngành Giao thông vận tải, Cienco 4 mong muốn qua cuộc thi sẽ giáo dục, rèn luyện nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông mà trước hết là những em học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên để từ đó xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn, văn minh hơn từng bước hình thành văn hóa giao thông”

Ngày 06/8/2015, tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải thưởng năm. Có 102 giải thưởng cho các cá nhân, bao gồm: 02 giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng/giải, 10 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba, 60 giải khuyến khích cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở và 14 giải thưởng tập thể với cơ cấu 02 giải nhất, 06 giải nhì, 06 giải ba cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh/Thành đoàn tích cực tham gia và có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai cuộc thi.

Tiến sỹ Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận định:Giao thông thông minh là cuộc thi tìm hiểu các kiến thức về giao thông trên Internet dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh niên. Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích,lành mạnh, thu hút thế hệ trẻ tìm hiểu các kiến thức về an toàn giao thông một cách sinh động và hiệu quả. Thành công của cuộc thi khẳng định hiệu quả của việc nâng cao, đổi mới hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự, an toàn giao thông đặc biệt dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên. Đồng thời, khẳng định sự phối hợp hiệu quả, trách nhiệm của các đơn vị trong Ban tổ chức, các cơ quan thành viên của Ủy ban, trách nhiệm của nhà trường, thầy cô và phụ huynh học sinh trong việc nhận thức tầm quan trọng của việc giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông cho học sinh và con em mình.Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các đơn vị tổ chức cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt hơn nữa các giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền về an toàn giao thông cho xã hội đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên".


Với mục tiêu không ngừng đổi mới, từ tháng 3/2015, Ban tổ chức cuộc thi đã bổ sung vào hệ thống tính năng Thi thử Giấy phép lái xe. Tính năng này mô phỏng 100% việc thi sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, phục vụ các thí sinh có nhu cầu ôn tập lý thuyết trước khi thi bằng lái. Giao thông thông minh (http://gttm.go.vn) đang dần trở thành một địa chỉ quen thuộc cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, thanh niên đến những người trưởng thành muốn trang bị các kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông.

BTC GTTM 2014-2015

Hỗ trợ trực tuyến