thong bao cienco4

Ống kính phóng viên

Những học sinh đầu tiên đến với "Giao thông thông minh"

Thứ Hai, 20/08/2012, 11:27 SA | Lượt xem: 3295

Để chuẩn bị cho buổi ra mắt hệ thống thi Giao thông thông minh vào chiều 20/08/2012, ngày 17/08 vừa qua, đội ngũ cán bộ dự án "Giao thông thông minh" – Mạng Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và tập huấn các kĩ năng dự thi cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Buổi tập huấn diễn ra ngay tại phòng máy của trường, nơi các em nhỏ hàng ngày vẫn được thực hành các kĩ năng sử dụng máy vi tính và truy cập Internet. Khi được các cán bộ dự án giới thiệu về cuộc thi "Giao thông thông minh" và hướng dẫn vào trang chủ của cuộc thi, các em nhỏ đã vô cùng háo hức trước giao diện bắt mắt và sinh động của website gttm.go.vn và giaothong.go.vn.

Chỉ sau một vài lần hướng dẫn, các thao tác đăng kí, đăng nhập được các em thực hiện khá dễ dàng. Có em tỏ ra rất ngạc nhiên, thích thú khi đăng kí tên và phát hiện ra có rất nhiều người trùng tên với mình đã đăng kí trước đó. Nhưng đó cũng là một tình huống khiến các em lúng túng vì hệ thống không cho phép được đăng kí trùng tên.

Được sự hướng dẫn của cán bộ dự án, bằng một vài thao tác đơn giản là thêm hoặc bớt kí tự, các em đã có thể đăng kí thành công và tham gia chơi thử nghiệm sản phẩm.

Mặc dù 20/8 hệ thống thi Giao thông thông minh mới được chính thức ra mắt. Nhưng tính đến thời điểm buổi tập huấn diễn ra, mọi giao diện và nội dung của website đã được hoàn tất để các em có thể tham gia thử nghiệm sản phẩm giống như đăng kí dự thi thực sự. Đây chính là cơ hội để các cán bộ dự án Giao thông thông minh có thể tham khảo ý kiến các em, rút kinh nghiệm để hệ thống thi được hoàn thiện hơn, hấp dẫn hơn.

Sau khi được tham gia thi thử nghiệm sản phẩm dưới sự hướng dẫn của cán bộ nội dung Giao thông thông minh – Mạng Việt nam, Em Vũ Cao Minh, học sinh lớp 4A4, trường Tiểu học Tân Mai hào hứng: “Em rất thích những trò chơi trên internet như thế này, nhất là khi chúng em vừa được chơi lại vừa được tìm hiểu thêm kiến thức về an toàn giao thông”.

Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn, tập huấn các kĩ năng để tham gia cuộc thi ảnh – một cuộc thi được tổ chức song song với hình thức thi trắc nghiệm flash game trên trang chủ của Giao thông thông minh. Em Trương Thị Minh Anh chia sẻ: “Em rất thích chụp ảnh. Em thường mượn điện thoại của mẹ để chụp. Em nhất định sẽ chụp ảnh tham gia cuộc thi ảnh giao thông”.

Với những phản hồi tích cực từ phía các em học sinh, hi vọng cuộc thi sẽ lan toả rộng rãi, góp phần làm thay đổi nhận thức và ý thức tham gia giao thông của học sinh sinh viên nói riêng và của cả xã hội nói chung trong tương lai.

Hỗ trợ trực tuyến