thong bao cienco4

Giải đáp

Xe đạp điện tạt đầu ô tô dẫn đến tai nạn, cách xử lý?

Thứ Năm, 15/10/2015, 10:07 SA | Lượt xem: 5417

Hỏi: Tôi lái ô tô đi đúng làn đường, đúng tốc độ quy định, khi đến gần ngã tư có một học cháu học sinh đi xe đạp điện bất ngờ tạt ngang qua đầu xe tôi để rẽ sang đường. Vì sự việc quá đột ngột nên ô tô của tôi tông thẳng vào xe đạp điện làm cháu ngã ra đường nhưng chỉ bị xây xát nhẹ. Xin hỏi, trong trường hợp này lỗi thuộc về ai, ai sẽ bị xử phạt? (Nguyễn Văn Hợp (Quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:
 
Luật GTĐB quy định người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải làm chủ tốc độ, tuân thủ biển báo, quy tắc giao thông đường bộ. Theo đó, trường hợp bạn là người điều khiển ô tô lưu thông gặp phải tình huống như vậy, nếu hai bên không hoà giải được với nhau thì CSGT phụ trách địa bàn sẽ đến đo đạc, khám nghiệm hiện trường lấy lời khai của các bên và những người chứng kiến vụ TNGT.
 
Đối chiếu với các quy định, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, kiểm tra vết phanh trượt trên đường và căn cứ lời khai của người điều khiển ô tô, CSGT sẽ lập biên bản xử lý lỗi vi phạm của bạn vì bạn đã không làm chủ tốc độ. Còn cháu học sinh điều khiển xe đạp điện sẽ không bị xử lý.
Theo Giao Thông Vận Tải

Hỗ trợ trực tuyến