thong bao cienco4

Giải đáp

Vừa đi xe máy vừa nhắn tin bị phạt bao nhiêu?

Thứ Năm, 10/12/2015, 02:54 CH | Lượt xem: 10617

Hỏi: Khi lưu thông trên các tuyến phố nội thành Hà Nội, tôi thấy nhiều người đi xe máy rất thiếu ý thức, họ vừa đi xe với tốc độ cao, mắt không nhìn đường mà cắm cúi dùng điện thoại nhắn tin. Việc này không chỉ cản trở giao thông mà nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Xin hỏi hành vi này có bị xử lý không? Vì sao tôi không thấy CSGT xử phạt trường hợp này bao giờ?

Trả lời:

Luật GTĐB nghiêm cấm người điều khiển phương tiện sử dụng điện thoại hoặc thiết bị âm thanh khi đang lưu thông trên đường. Thực tế đúng như bạn nói, hiện có rất nhiều người dân khi tham gia giao thông bằng xe máy thường xuyên nhắn tin, gọi điện thoại.

Việc này không những gây cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Vì vậy, CSGT khuyến cáo mọi người tham gia giao thông, nếu có việc cần thiết phải gọi điện hay nhắn tin thì phải tấp xe vào lề đường để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Theo quy định, trường hợp người điều khiển xe máy vừa đi vừa sử dụng điện thoại sẽ bị xử phạt từ 60 - 80 nghìn đồng. Nếu CSGT phát hiện thêm lỗi xe máy đi sai làn đường, người vi phạm sẽ bị xử phạt thêm từ 200 - 400 nghìn đồng. Những lỗi này lực lượng CSGT vẫn thường xuyên xử lý chứ không phải không xử phạt bao giờ như bạn hỏi.

Theo Giao Thông Vận Tải

Hỗ trợ trực tuyến