thong bao cienco4

Giải đáp

Trường hợp nào CSGT được kiểm tra hành chính?

Thứ Hai, 26/10/2015, 10:40 SA | Lượt xem: 4400

Hỏi: Tôi điều khiển xe ô tô mang biển số 23 (tỉnh Hà Giang), khi xe tôi đang lưu thông trên đường Trần Nhật Duật, Hà Nội, có một tổ CSGT gồm 3 đồng chí yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính người và phương tiện. Xin hỏi, trong trường hợp nào thì CSGT được kiểm tra hành chính? Nguyễn Thảo Phương (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang)

Trả lời:
 
Pháp luật quy định lực lượng CSGT không những làm nhiệm vụ TTKS đảm bảo ATGT trên tuyến đường, địa bàn quản lý mà còn có nhiệm vụ quan trọng khác là phòng chống tội phạm lợi dụng các tuyến giao thông để hoạt động.
Đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, phương tiện liên quan đến tang vật vụ án hoặc phương tiện có dấu hiệu chở hàng cấm, từ nguồn tin báo, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường phát hiện có thể kiểm tra, bắt giữ. Tuy nhiên, để kiểm tra hành chính người và phương tiện trên đường thì tổ công tác CSGT phải chịu trách nhiệm trước việc kiểm tra hành chính người và phương tiện có dấu hiệu vi phạm, phạm tội.
 
Từ kết quả kiểm tra, tùy theo lĩnh vực, lực lượng CSGT sẽ thông báo cho lực lượng chức năng có thẩm quyền phối hợp giải quyết.
Theo Giao Thông Vận T

Hỗ trợ trực tuyến